Marketing

Tiếp thị mạng xã hội và 5 quy tắc cơ bản

Tiếp thị mạng xã hội và 5 quy tắc cơ bản

Việc tận dụng sức mạnh của nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp cho đơn hàng đến với công ty tăng một cách đáng kể. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm hoặc cái nhìn sâu sắc nào trước đây có thể là một thách thức cho bất kì ai nếu như bạn không hiểu nguyên tắc cơ bản về tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội.

Từ việc tối đa hoá chất lượng tới việc tăng điểm truy cập trực tuyến, tuân thủ theo 5 quy luật này sẽ giúp xây dựng nền tảng phục vụ khách hàng, thương hiệu của chính mình.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Thành công với phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung yêu cầu nhiều hơn lắng nghe và ít nói chuyện.

Đọc nội dung trực tuyến của đối tượng khách hàng mục tiêu và tham gia các cuộc thảo luận để tìm hiểu những điều quan trọng đối với họ. Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra content và bắt đầu những cuộc trò chuyện có giá trị.

2. Tập trung vào một sản phẩm/dịch vụ

Sẽ tốt hơn nếu bạn biết tập trung vào một phân khúc thị trường thay vì hướng đến việc làm hài lòng tất cả mọi người.

Phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược tiếp thị nội dung tập trung chủ yếu nhằm xây dựng một thương hiệu mạnh có cơ hội thành công tốt hơn so với chiến lược chung nhằm nỗ lực làm mọi thứ cho tất cả mọi người.

Tập trung vào một sản phẩm/Dịch vụ
Tập trung vào một sản phẩm/Dịch vụ

3. Chất lượng là trên hết

Chất lượng luôn chiến thắng số lượng. Việc có được 1.000 người kết nối trực tuyến đọc, chia sẻ và nói về nội dung của bạn sẽ tốt hơn là có được 10.000 lượt kết bạn đã biến mất sau khi kết nối với bạn lần đầu tiên.

Ví dụ như khi bạn cần đăng một bài viết quảng cáo về Lịch sử của đồng phục Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn những group có đông lượt tương tác về đồng phục thời trang để post bài nhằm gia tăng lượt click và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của mình.

4. Biết kiên nhẫn

Truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung thành công không xảy ra một cách tức thời mà cần có sự chăm chút, đầu tư về thời gian và công sức nhẫn nại.

5. Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng

Dành thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng trực tuyến trong thị trường của bạn có khách hàng chất lượng và có thể sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và kinh doanh của bạn. Kết nối với những người đó và làm việc để xây dựng mối quan hệ với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *